Tin tức

“Không gì dễ hơn khóa chết Falcao”

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Huyền thoại Newcastle Alan Shearer cho rằng Radamel Falcao quá kém cỏi để đối đầu với các hậu vệ ở Premier League

Mặc dù đem về quả phạt đền quan trọng giúp Man Utd đánh bại Sunderland hôm thứ 7 nhưng Falcao vẫn bị chỉ trích bởi chân sút huyền thoại người Anh, Alan Shearer.

Falcao chưa thể thích nghi với Premier League

Falcao chỉ ghi được 4 bàn sau 20 trận đấu cho Man Utd kể từ mùa. Phong độ kém cỏi này khiến khả năng Quỷ đỏ bỏ ra 40 triệu bảng mua đứt anh vào mùa hè tới gần như không có. Theo Shearer, Falcao quá yếu đuối và thi đấu đơn giản đến mức các hậu vệ Premier League không cần tốn nhiều sức cũng có thể kèm chết anh.

Shearer nhận định: “Anh ấy không di chuyển sâu xuống hàng phòng ngự đối phương và điều đó giúp các hậu vệ thi đấu một cách dễ dàng hơn. Họ cảm thấy hài lòng khi Falcao luôn nhận bóng với tư thế quay lưng về khung thành. Falcao luôn bị đẩy ra xa quả bóng một cách rất dễ dàng. 

“Anh ấy phải chịu khó di chuyển về phía khung thành đối phương, chạy thoát khỏi tầm nhìn của hậu vệ, điều mà họ không thích - thay vì cố gắng đối mặt với trái bóng. Tôi luôn tự nói với mình: ‘Hãy di chuyển nào’. Điều đó xảy ra trong mọi trận đấu, mọi tình huống.”

Theo giới chuyên môn, phân tích của Shearer hoàn toàn xác đáng và Falcao cần cảm thấy may mắn vì được tiền đạo này “chỉ điểm”. Đến thời điểm hiện tại, Shearer vẫn là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Premier League với tổng cộng 260 bàn thắng.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!